Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Xì xụp lẩu gà đồi ớt hiểm nghi ngút khói giữa thành phố sương mù

(SGTTO) - Lẩu gà lá é, lẩu bò Ba Toa vốn đã trở thành món ăn thương hiệu của Đà Lạt. Nay, du khách có thể thử thêm lẩu gà đồi ớt hiểm với nước dùng thanh thanh, cay nồng, rất phù hợp với thời tiết xứ sương mù tại quán Bếp Nhà Nhi. 

Bếp Nhà Nhi vừa mở cửa khoảng một tháng nay, chủ yếu phục vụ lẩu gà đồi ớt hiểm và cơm gia đình với các món ăn quen thuộc. Để đến quán dễ dàng hơn, du khách tìm khách sạn Đà Lạt - Sài Gòn rồi rẽ vào đường Hoàng Văn Thụ ngay bên trái, đi khoảng 200m sẽ gặp hẻm bên tay phải, sẽ thấy bảng "Bếp Nhà Nhi" được sơn màu gỗ.

Bên ngoài quán Bếp Nhà Nhi. Ảnh: Yến Nhi.

Không gian quán khá sạch sẽ và gọn gàng, được thắp đèn vàng tạo cảm giác ấm cúng. Món gà đồi ớt hiểm được phục vụ từ khoảng 15:00 mỗi ngày, còn các món ăn khác được phục vụ cả ngày. Một phần lẩu gà đồi ớt hiểm có giá 250.000 đồng gồm: lẩu, rau ăn kèm và một phần bún hoặc mì gói, có thể dành cho 2 - 3 người ăn. Điểm khác biệt ở món gà đồi ớt hiểm tại quán là phần gà không được quay giòn da trước khi nấu như lẩu gà ớt hiểm ở TPHCM, giúp những thực khách "sợ" mỡ có thể yên tâm.

Ngoài ra, rau ăn kèm là rau mồng tơi và mướp hương, chứ không phải các loại rau nhúng lẩu thông thường hay xà lách xoong như ở TPHCM.

Không gian của quán. Ảnh: Yến Nhi.

Nồi lẩu nghi ngút khói được dọn lên trong vòng 10 phút sau khi gọi món. Nhìn tổng thể, món ăn không có nhiều màu sắc, chủ yếu chỉ có màu vàng mỡ gà, trắng của thịt gà, màu xanh của ớt hiểm. Phần nước dùng có vị thanh ngọt, nêm nếm vừa ăn, không quá ngọt hay mặn, không cay mà chỉ nồng vị ớt hiểm, có thể phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách. Nước lẩu còn được nấu cùng sả, tiêu hột và hành tỏi dậy mùi thơm.

Lẩu gà đồi ớt hiểm ăn kèm rau mồng tơi và mướp hương. Ảnh: Yến Nhi.

Thịt gà đồi khi ăn có cảm giác ngọt, phần da giòn. Tuy nhiên, nếu gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ em thì nên lưu ý khi gọi món này, vì phần thịt gà khá dai. Do gà nấu nên gia vị khá lạt, được ăn kèm muối hột giã với ớt hiểm, vắt thêm trái tắc tạo nên vị mặn, ngọt, chua, cay để thêm phần đậm đà. Bên trong món lẩu còn có lòng gà, trứng non, được nấu vừa chín, ăn giòn sần sật. Phần mướp khi thả vào nước lẩu còn để lại vị ngọt bùi, càng ăn đến gần cuối thì càng ngọt đậm đà hơn.

Nồi lẩu nghi ngút khói. Ảnh: Yến Nhi.
Thịt gà đồi dai dai, giòn da, ngọt thịt chấm kèm muối ớt hiểm cay mặn. Ảnh: Yến Nhi.

Ngoài gà đồi ớt hiểm, thực khách có thể chọn các món cơm gia đình với các món ăn dân dã, thanh đạm: thịt luộc mắm tôm hoặc mắm nêm, rau củ luộc chấm kho quẹt, cá kho, đọt su xào tỏi, salad dầu giấm, trứng chiên lá lốt... Món salad dầu giấm trộn bò của quán có phần thịt bò được tẩm ướp rất đậm, thịt xào vừa chín tới nên mềm và khi ăn kèm miếng rau trộn chua ngọt thì cảm nhận hương vị hòa quyện, kích thích vị giác.

Món salad trộn bò tròn vị, tươi ngon. Ảnh: Yến Nhi.

Sau khi dùng bữa, thực khách có thể gọi các món nước do quán tự chuẩn bị nguyên liệu như: soda, mojito dâu tằm, dâu tây, trà chanh sả... đem lại cảm giác tươi mát để kết thúc bữa ăn.

Soda dâu tằm và trà chanh sả tại Bếp Nhà Nhi. Ảnh: Yến Nhi.

Giá cả tại quán Bếp Nhà Nhi cũng không quá cao, tuy nhiên, nếu đi nhóm từ bốn người trở lên sẽ phù hợp với lượng món ăn và tiết kiệm hơn. Do diện tích quán không lớn, khách đi nhóm đông người nên đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất. Với chất lượng món ăn và không gian của Bếp Nhà Nhi, đây có thể là địa chỉ mới cho du khách thưởng thức ẩm thực tại Đà Lạt.

  • Địa chỉ: Bếp Nhà Nhi - số 4/5 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Đà Lạt.
  • Mức giá: 50.000 - 350.000 đồng

Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối